Trang chủ > Câu chuyện > Wowpik, bé và môi trường xanh

Wowpik, bé và môi trường xanh

Saturday ngày 08/28/2021

 

Trong quá trình nuôi dưỡng trẻ nhỏ, ngoài các yếu tố dinh dưỡng, giáo dục,... thì môi trường cũng là một yếu tố quan trọng có tác động lớn đến sự phát triển và quá trình trưởng thành của bé yêu. 

Tại sao chúng ta cần phải bảo vệ môi trường sống? 

Môi trường là cái nôi cho toàn thể nhân loại, là nơi cung cấp các tài nguyên và đáp ứng các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống của chúng ta. Môi trường là nơi chứa đựng các loại rác thải mà con người thải ra trong quá trình sinh hoạt, sản xuất. Là nơi tạo cảnh quan xanh tạo nên giá trị thẩm mỹ và tinh thần. 

Môi trường là những điều gần gũi nhất xoay quanh cuộc sống của ba mẹ và bé. Bảo vệ môi trường là bảo vệ môi trường sống của chính bản thân và gia đình chúng ta chứ không phải chỉ là trách nhiệm của một cá nhân, một tổ chức bất kỳ nào. 

Để đảm bảo bé yêu trưởng thành khỏe mạnh và phát triển tối ưu trên cả phương diện tinh thần lẫn thể chất, các bậc cha mẹ thông thái cần quan tâm cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường sống xung quanh bé, tạo cho bé điều kiện tốt nhất để phát triển, trưởng thành. 

Wowpik cùng bé yêu tìm hiểu về môi trường

Môi trường sống chính là bầu không khí xung quanh mà bé đang hít thở, là hàng cây xanh tỏa bóng mát tại các công viên để bé vui chơi thỏa thích, là những bông hoa đẹp khoe sắc thắm trong vườn,... 

Việc hiểu được sâu sắc khái niệm về môi trường sống sẽ là nền tảng để ba mẹ có thể giáo dục bé về ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. 

Ba mẹ hãy đưa ra các ví dụ gần gũi với bé để minh họa và giúp bé dễ tiếp thu hơn. Đặt ra các câu hỏi đơn giản để bé suy nghĩ và tìm câu trả lời.

Những hành động nào sẽ gây ra tác động xấu đến môi trường? 

Vứt rác thải bừa bãi ra đường là một hành động không tốt vì vừa ảnh hưởng đến môi trường, vừa làm phiền người khác, gây mất mỹ quan nơi công cộng. Việc sử dụng túi nilon là không tốt đối với môi trường vì đây là loại vật liệu có thời gian phân hủy rất lâu. Lãng phí giấy và nước sinh hoạt… 

Khi còn nhỏ, bé yêu sẽ có thói quen quan sát và lặp lại hành động của những người xung quanh. Ba mẹ hãy kiên nhẫn giảng giải để bé yêu có thể nhận định đúng và biết phân biệt đâu là những hành vi không nên làm, không bắt chước theo vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh và gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt, phát triển của bé. 

Bé yêu có thể làm gì để bảo vệ môi trường sống? 

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy theo sức của mình”

Bé yêu hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường sống với những hành động dù nhỏ nhưng thiết thực. Để làm được điều này, ba mẹ thông thái đóng vai trò là những người hướng dẫn, nhắc nhở bé thực hiện hằng ngày: 

Hạn chế sử dụng các loại túi đựng làm bằng nilon. Ba mẹ có thể giúp bé tập thói quen tốt bằng việc sử dụng các loại túi vải. Nhắc nhở bé tắt điện, nước khi không cần dùng nữa. Cùng bé làm những món đồ chơi DIY với những nguyên liệu tái chế. 

Wowpik cùng bé yêu bảo vệ môi trường xanh 

Bảo vệ môi trường sống là mục tiêu lớn nhất Wowpik đặt ra trong quá trình xây dựng và phát triển dịch vụ của mình, hãy cùng Wowpik thực hiện nguyên tắc 3R này nhé!

Có thể là tranh biếm họa về trẻ em và văn bản cho biết '၀၀၀ WOWPIK Wowpik cùng bé thực hiện nguyên tắc 3R'

Reduce: Với dịch vụ đồ chơi định kỳ từ Wowpik, ba mẹ và bé sẽ giảm thiểu được lượng rác thải không cần thiết khi không phải liên tục mua đồ chơi mới cho bé yêu. 

Reuse: Có thể tái chế hộp đựng quà của Wowpik thành những hộp đựng đồ chơi cho bé để làm gọn không gian trong nhà. 

Recycle: Với những món đồ chơi DIY, bé yêu học được cách tái chế những vật không còn dùng nữa thành những vật dụng có ích.

Với hơn 1300+ món đồ chơi nhập khẩu có tại Wowpik, bé có thể ha hồ lực chọn những đồ chơi yêu thích. Và từ đó chính những đồ chơi của Wowpik rèn luyện tính cách cho bé luôn biết bảo vệ môi trường và tránh lãng phí!

 

đăng ký hội viên Wowpik

 

 

 

Wowpik - Thương hiệu cho thuê đồ chơi định kỳ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam
Showroom: 37C Đường Thành - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Open Hour: 10:00 - 18:00
Hotline: 093.686.9669
Website: Wowpik.vn

Các bài liên quan