Trang chủ > Câu chuyện > Đâu là những ưu điểm của việc cho bé đọc sách ngoại văn từ sớm?

Đâu là những ưu điểm của việc cho bé đọc sách ngoại văn từ sớm?

Sunday ngày 05/29/2022

Tại Wowpik, toàn bộ Thư viện sách ngoại văn được chọn lọc, nhập khẩu chính hãng và có nguồn gốc đa dạng từ các nước Pháp, Hàn, Nhật, Anh,... Wowpik đảm bảo mang đến cho các em bé Việt Nam những đầu sách có nội dung phù hợp, hay, thú vị và hữu ích nhất!

Khi bé bắt đầu được 3 tuổi cũng là lúc mở ra giai đoạn vàng phát triển về trí não. Bước sang 4-5 tuổi, bé bước đến giai đoạn tiền tiểu học và đây cũng là giai đoạn rất quan trọng để chuẩn bị cho bé các kiến thức và kĩ năng làm hành trang bước sang một môi trường mới. Việc cho bé yêu làm quen với các đầu sách ngoại văn từ sớm sẽ giúp:

Tạo điều kiện để bé tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm

Hầu hết những sách truyện tiếng Anh cho bé đều có thiết kế với hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc; nội dung hấp dẫn và câu văn ngắn, dễ hiểu. Chính vì vậy bé yêu sẽ cảm thấy háo hức khi được xem và đọc những cuốn sách hấp dẫn đó.

Nếu những bài học tiếng Anh trên lớp thường khiến bé cảm thấy áp lực, căng thẳng thì những cuốn sách truyện nhiều hình ảnh này sẽ không cảm thấy lo lắng, không nghĩ rằng đây là một môn học, thay vào đó, bé lại càng cảm thấy thích thú và say mê hơn.

Bé được tìm hiểu, khám phá nhiều nền văn hóa

Đọc sách mở ra cho bé cơ hội khám phá một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt. Điều này vừa mang đến cho bé nguồn tri thức phong phú, vừa rèn cho bé một tư duy cởi mở, niềm yêu thích khám phá, luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ. Đây sẽ là một nền tảng tốt giúp bé tự rèn luyện để trở thành một con người tự tin, năng động trong tương lai sau này. 

Giúp bé rèn được kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng suy nghĩ bằng tiếng Anh

Khi bé yêu thích những câu chuyện được kể bằng tiếng Anh, bé sẽ muốn được học, được nghe và hiểu nội dung trong những câu chuyện đó. Nhờ đó, bé yêu sẽ hình thành được phản xạ nghe, hiểu và nói tiếng Anh một cách tự nhiên, đúng ngữ cảnh. Cùng với đó, những sách truyện tiếng Anh dành cho bé cũng chứa đựng rất nhiều đoạn hội thoại diễn đạt cảm xúc, điều đó giúp bé yêu biết cách bày tỏ cảm nhận của mình bằng tiếng Anh một cách tự nhiên

Truyền tải những nội dung giáo dục giúp bé yêu định hình nhân cách từ sớm

Sách ngoại văn thiếu nhi có lẽ là nguồn thông tin trong sáng nhất mà ba mẹ có thể yên tâm cho bé yêu tiếp xúc trong thời đại thông tin tràn lan như hiện nay. Mặc dù sách truyện tiếng Anh dành cho thiếu nhi có nội dung dễ hiểu, câu từ đơn giản, nhưng những câu chuyện này đều chứa đựng những ý nghĩa nhân văn cao cả về những vấn đề của đời sống xã hội. Thông qua những thông điệp mà cuốn sách mang tới, bé sẽ hình thành nhận thức đúng đắn đồng thời có hành động và suy nghĩ tích cực hơn

Đồng hành cùng WowBook, bé yêu được tiếp nhận một phương pháp giáo dục hoàn toàn mới, tiếp thu kiến thức một cách TỰ NHIÊN, CHỦ ĐỘNG, học được vô vàn những điều mới lạ hằng tháng, không lo nhàm chán và lúc nào cũng duy trì được niềm hứng thú, say mê.

 

Các bài liên quan