Trang chủ > Câu chuyện > Sách định kỳ WowBook - Dịch vụ giúp bé yêu hình thành thói quen đọc sách

Sách định kỳ WowBook - Dịch vụ giúp bé yêu hình thành thói quen đọc sách

Monday ngày 05/16/2022

Cách tiếp cận tri thức giữa bé và ba mẹ có giống nhau? Không giống với người lớn có thể chủ động tìm kiếm, tiếp cận tri thức với nhiều động cơ. Đa phần các bé đều tiếp thu kiến thức một cách thụ động: Được chỉ dạy, truyền thụ từ gia đình, thầy cô. Đây cũng là phương pháp giáo dục truyền thống mà ta thường dễ dàng nhận thấy ở các gia đình phương Đông. Tuy nhiên, liệu phương pháp này đã thật sự đủ tốt cho sự phát triển về tư duy của bé?

"Ba mẹ thông thái dạy con thông minh". Ngày nay, việc hướng bé đến phương pháp học tập tự chủ, chủ động khám phá và tìm hiểu tri thức là lựa chọn của nhiều ba mẹ hiện đại. Với hành trình giáo dục này, bé yêu có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất và hình thành được THÓI QUEN tự học, KỸ NĂNG tự khám phá, tìm tòi và bồi đắp tri thức cho bản thân.

Như vậy, làm thế nào để trẻ háo hức khám phá những chân trời kiến thức mà đôi khi tưởng chừng như khô khan hết sức? Và làm thế nào để biến những tri thức ấy thành niềm sáng tạo say mê? WowBook - Dịch vụ sách định kỳ chính là lựa chọn vàng đồng hành cùng ba mẹ và bé yêu trên con đường hình thành thói quen đọc sách, mở ra cả bầu trời tri thức cho bé yêu.

Chẳng cần đi đâu xa, với dịch vụ Sách định kỳ WowBook, bé yêu chỉ cần ở nhà và khám phá thế giới thông qua việc lật mở từng trang sách. WowBook mở ra cho bé một chân trời tri thức với hàng nghìn, hàng vạn điều mới mẻ, thú vị về cuộc sống xung quanh: Từ những điều giản đơn, nhỏ bé đến những điều phức tạp, to lớn hơn. Từ việc nhận biết những sự vật, sự việc xung quanh mình, bé đi đến khám phá những vấn đề sâu hơn về bản chất, ý nghĩa và rút ra bài học cho mình thông qua những sự vật, sự việc đó.

Sách thiếu nhi là những quyển sách có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và được diễn giải vô cùng đơn giản, phù hợp với lối tư duy và suy nghĩ của bé. Điều này giúp bé yêu dễ dàng hiểu được nội dung được truyền tải thông qua quyển sách và làm tăng thêm sự hứng thú đối với tri thức để khuyến khích bé hình thành thói quen đọc nhiều sách hơn.
Ba mẹ cũng có thể dành thời gian để cùng đọc sách với bé. Thông qua đó đưa ra những câu hỏi tương tác, gợi mở giúp bé nêu lên quan điểm, suy nghĩ của mình. Đây vừa là cơ hội để cả gia đình càng thêm gắn kết, yêu thương. Vừa tạo cho bé phương pháp tư duy và thói quen mạnh dạn bộc lộ các quan điểm riêng.

“Đối với những cuốn sách hay, vấn đề không phải là bạn có thể đọc hết bao nhiêu trong số đó, mà là bao nhiêu cuốn sách có thể hoàn thiện bạn”, nhà triết học người Mỹ Mortimer J. Adler viết.
Không quan trọng mỗi ngày bé có thể đọc được bao nhiêu quyển sách, ba mẹ hãy cứ khuyến khích và là người dẫn dắt, giúp bé hình thành tình yêu với tri thức và hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày. Nếu mỗi ngày bé đọc được 1 quyển sách thì trong 1 năm bé có thể tiếp thu kiến thức từ 365 quyển sách và hàng trăm, hàng nghìn kiến thức bổ ích, thú vị.

Các bài liên quan