Trang chủ > Câu chuyện > 8 lợi ích của việc đọc sách đối với bé

8 lợi ích của việc đọc sách đối với bé

Sunday ngày 06/26/2022

 

Tại sao Wowpik khuyên ba mẹ nên chú trọng việc rèn luyện cho bé thói quen đọc sách từ khi còn rất nhỏ? Bởi vì việc đọc sách sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tích cực với bé yêu:

1. Đọc sách giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ cần thiết ở bé yêu. Bởi vì khi đọc bé  sẽ tiếp nhận thêm một số thông tin và cách cấu trúc câu, cách sử dụng từ ngữ, ngôn ngữ hiệu quả.

2. Đọc sách giúp bé yêu mở rộng vốn từ vựng. Khi đọc sách bé sẽ được tiếp xúc với một lượng từ ngữ lớn, việc đó sẽ giúp làm phong phú vốn liếng ngôn từ của bé.

3. Đọc sách giúp phát triển trí tưởng tượng của bé. Thực tế cho thấy, các bé có sự ham thích đọc sách sẽ sáng tạo, có khả năng liên tưởng tốt hơn những bé nào  ít đọc sách. Khi đọc sách, não chuyển các mô tả về con người, sự vật, sự việc thành hình ảnh. Chúng ta sẽ tưởng tượng ra sự việc đó diễn ra như thế nào, người đó có hình dáng, phong thái ra sao.

4. Đọc sách cải thiện kỹ năng tập trung cho bé. Để đọc và hiểu nội dung của một cuốn sách thì người đọc cần phải tập trung nếu không mạch cảm xúc sẽ bị ngắt quãng. Nếu cho bé đọc sách thường xuyên sẽ giúp phát triển khả năng tập trung làm việc trong một thời gian dài.

5. Đọc sách làm tăng cường khả năng ghi nhớ. Trong quá trình đọc sách, bé ghi nhớ các sự việc cũng như các nhân vật xuất hiện trong cuốn sách và trí nhớ của bé sẽ ngày càng được nâng cao.

6. Đọc sách dạy cho bé nhiều điều trong cuộc sống. Thông qua sách vở bé có thể hiểu thêm về con người cũng như thế giới xung quanh qua nhiều góc nhìn khác nhau. Những câu chuyện mang tính nhân văn sẽ giúp bé biết chia sẻ, cảm thông và yêu thương mọi người.

7. Đọc sách giúp bé thư giãn sau một ngày dài hoạt động, vui chơi ở bên ngoài. Đây là 1 lợi ích của việc đọc sách rất rõ ràng.

8. Đọc sách giúp gắn kết ba mẹ và bé yêu. Cùng bé đọc một cuốn sách và bàn luận về các chủ đề trong sách sẽ giúp ba mẹ thấu hiểu hơn về tính cách, nhu cầu phát triển của bé yêu và kéo gần hơn khoảng cách giữa hai thế hệ.

 

Các bài liên quan