Trang chủ > Câu chuyện > Phân loại tính cách của bé yêu thông qua đồ chơi nhằm xác định phương thức giáo dục hiệu quả

Phân loại tính cách của bé yêu thông qua đồ chơi nhằm xác định phương thức giáo dục hiệu quả

Sunday ngày 12/12/2021

Đồ chơi không chỉ là công cụ giúp bé được giải trí, kích thích trí thông minh, làm thỏa mãn nhu cầu và trí tò mò về thế giới xung quanh của bé mà qua đồ chơi, ba mẹ có thể dễ dàng đoán được tính cách cũng như sở thích của bé ngay từ khi còn nhỏ.

Việc quan sát và tìm ra những món đồ chơi yêu thích của bé là một cách giúp ba mẹ nhận biết nhóm tính cách của con mình. Từ đó, ba mẹ sẽ có những biện pháp, phương thức giáo dục hiệu quả giúp bé phát triển tốt hơn. 

Cùng Wowpik tìm hiểu thêm về 3 nhóm tính cách chính của trẻ dễ dàng nhận biết được thông qua thói quen vui chơi, bao gồm:

 • Nhóm tính cách hướng nội
 • Nhóm tính cách hướng ngoại
 • Nhóm tính cách linh hoạt và yêu thích sự đổi mới

Nhóm tính cách hướng nội

Với bé có tính cách hướng nội, ngoan ngoãn, loại đồ chơi yêu thích chính là:

 • Những loại đồ chơi mềm mại mà các bé có thể nâng niu chăm sóc như đồ chơi thú bông, búp bê là loại đồ chơi không chỉ giúp bé rèn luyện được khả năng khéo léo, cẩn thận trong việc chăm sóc cho búp bê mà còn giúp các bé hình thành nên nhân cách sống rất tốt, biết yêu thương, quan tâm đến mọi người. 
 • Những món đồ chơi nhỏ mà bé có thể chơi trong nhà - không gian an toàn và ấm áp đối với bé yêu. 
 • Những món đồ chơi tạo không gian vui chơi riêng tư và an toàn cho bé yêu trong chính ngôi nhà của mình: Lều bóng, nhà bóng kết hợp thảm nằm mềm mại. 

Theo khảo sát thực tế của các chuyên gia thì các bé thích tiếp xúc với thú nhồi bông hay búp bê thường là những người sống rất tình cảm, biết cách chia sẻ, yêu thương và thông cảm với mọi người, đặc biệt bé còn là người rất thân thiện và dễ gần.

Nhóm tính cách hướng ngoại

Bé có tính cách năng động và hướng ngoại sẽ ưa thích vận động và khám phá nhiều điều mới mẻ xung quanh mình. Chính vì vậy không gian vui chơi của bé sẽ không chỉ giới hạn bên trong ngôi nhà mà bé sẽ hào hứng hơn nếu được tự do vui chơi ngoài trời với những loại đồ chơi sau đây:

 • Những món đồ chơi vận động Play Big như cầu trượt, xích đu… giúp bé yêu rèn luyện và phát triển hơn về thể chất. 
 • Nhóm đồ chơi xe chòi chân, xe tập đi hỗ trợ bé yêu phát triển khả năng vận động, khuyến khích bé vui chơi năng động và phát triển nhiều hơn về thể chất. 
 • Nhóm đồ chơi phao bơi, bể bơi mini bằng cao su là lựa chọn được ưa chuộng nhất dành cho các bé trong mùa hè. Bé vừa được nghịch nước mát mẻ, vừa được tạo điều kiện đổi mới không gian vui chơi. 

Nhóm tính cách linh hoạt và yêu thích sự đổi mới

Với nhóm tính cách này, các bé sẽ có đặc điểm chung là biểu hiện được sự thông minh, linh hoạt và ưa thích khám phá của mình từ rất sớm. Sau đây là một số dấu hiệu giúp ba mẹ nhận diện được nhóm tính cách này của trẻ:

 • Bé đặc biệt tỏ ra hào hứng với những món đồ chơi mới mẻ, hứng thú với đa dạng các loại đồ chơi phát nhạc, chiếu hình, thay đổi và chuyển động
 • Bé thích chơi những món đồ chơi thiên về phát triển trí tuệ như xếp hình, thả khối; kích thích bé tự do sáng tạo và sắp xếp bố cục tuỳ ý 
 • Những món đồ chơi thuộc thể loại nhập vai Role Play sẽ rất thích hợp để bé có thể vui chơi đa dạng và phát triển hơn về khả năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ và làm việc nhóm. 

 

Đồ chơi Wowpik - Chính tay MomPik

Với hơn 1000+ món đồ chơi nhập khẩu có tại Wowpik, cho bé yêu tha hồ thay đổi mỗi tháng, ba mẹ dễ dàng khám phá được những nét tính cách hiện hữu ở con mình, nhờ đó sẽ sớm tìm ra phương thức giáo dục phù hợp, hỗ trợ bé yêu phát triển vươn cao. 

Các bài liên quan