Trang chủ > Câu chuyện > Rèn luyện và hình thành tính cách tốt cho bé từ nhỏ cùng Wowpik

Rèn luyện và hình thành tính cách tốt cho bé từ nhỏ cùng Wowpik

Sunday ngày 12/26/2021

Đồ chơi trẻ em ra đời với sứ mệnh mang đến niềm vui cho trẻ. Từ lâu, đồ chơi được coi là người bạn thân thiết nhất của bé. Chúng sẽ thay ba mẹ bầu bạn và giúp bé vui vẻ. Phần đa mọi người đều cho rằng: Món đồ chơi chỉ có tác dụng như một món đồ vật dùng cho việc giải trí. Và rằng đây chỉ là món đồ thu hút sự chú ý của trẻ, giúp ba mẹ có thời gian dành cho việc khác. Liệu rằng suy nghĩ này có hợp lý? 

Với Wowpik, ngoài việc chơi thật thích, không ngừng đổi mới góc vui chơi hàng tháng và học hỏi, phát triển nhiều kỹ năng, thì việc sử dụng dịch vụ đồ chơi định kỳ tại Wowpik cũng mang đến cho bé yêu nhiều cơ hội rèn luyện những thói quen góp phần hình thành nên tính cách tốt có ích cho sau này:

  • Tính cách cẩn thận 
  • Tính cách trách nhiệm
  • Tính cách chia sẻ 
  • Tính cách thích nghi nhanh với thay đổi 

Tính cách cẩn thận

Những món đồ chơi trao đến bé yêu hằng tháng đều được Wowpik chuẩn bị chỉn chu, gói cẩn thận trong giấy bọc, với những món đồ chơi nhỏ sẽ được đựng trong các hộp quà với màu sắc thật bắt mắt và xinh xắn. 

Bé yêu học được tính cẩn thận cùng Wowpik khi: 

  • Khéo léo bóc quà để tìm hiểu và khám phá bất ngờ thú vị của tháng này có gì
  • Vui chơi cẩn thận, giữ gìn để đồ chơi có thể được duy trì ở điều kiện tốt nhất
  • Sau khi chơi xong, bé có thể xếp gọn lại đồ chơi vào hộp để dễ dàng tìm thấy cho lần chơi tiếp theo mà không bị thất lạc hay làm bẩn đồ chơi. Những hộp quà xinh xắn được Wowpik chuẩn bị sẵn sẽ tạo cho bé cảm giác hào hứng hơn khi xếp gọn đồ chơi. 

Tính cách trách nhiệm

Việc hiểu được những món đồ chơi hiện tại mình đang chơi sẽ được mang trao đến tay các bạn nhỏ khác vào tháng sau cũng khiến bé trở nên có trách nhiệm hơn, biết giữ gìn hơn khi chơi. 

Điều này sẽ tạo thói quen và giúp bé rèn được tính cách có trách nhiệm với đồ dùng, vật dụng của mình và biết bảo quản chúng đúng cách để người bạn đồ chơi có thể được gửi tới nhà những em bé khác vui chơi và trải nghiệm trọn vẹn

Tính cách chia sẻ 

Với việc cùng các bạn khác chia sẻ những món đồ chơi, luân phiên thay đổi vào mỗi tháng, bé học được tính cách biết chia sẻ, biết quan tâm và nhường nhịn. Thay đổi thói quen ‘sở hữu’ và hạn chế sự ‘ích kỷ’ để hướng tới những tính cách chan hoà, yêu thương vô bơ bến.

Ngoài ra, Wowpik cũng tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa để bé yêu học được bài học về lòng nhân ái. Chương trình “Vui san sẻ, trẻ cùng chơi” được Wowpik tổ chức vào cuối năm 2020, đầu năm 2021 nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nồng nhiệt từ các bé và ba mẹ. 

Nhiều ba mẹ khi đăng ký gói Hội viên tại Wowpik đã rủ thêm bạn bè, người thân cùng đăng ký để các bé có thể cùng chia sẻ với nhau những món đồ chơi nhận được hằng tháng. Bé vừa học được tính cách biết chia sẻ với bạn bè, anh chị em trong nhà những thông tin hữu ích, vừa vui chơi tương tác để phát triển tốt hơn. 

Tính cách thích nghi nhanh với thay đổi

Với Wowpik, bé yêu được đổi mới góc vui chơi hàng tháng với rất nhiều nhóm đồ chơi khác nhau: Đồ chơi trong nhà, đồ chơi ngoài trời, đồ chơi Play Big, đồ chơi Role Play, đồ chơi trí tuệ, đồ chơi âm nhạc,... 

Điều này sẽ giúp bé yêu phát triển toàn diện và được rèn giũa mọi kỹ năng của mình. Việc vui chơi linh hoạt, không ngừng đổi mới sẽ tập cho bé tính cách thích nghi nhanh với những thay đổi quanh mình. 

Luôn được sống trong một môi trường mới mẻ, thay đổi bố cục sẽ khiến bé không hề nhàm chán, và phát huy khả năng sáng tạo ngay từ khi còn rất nhỏ ! 

 

Với Wowpik - Chơi vui thích, học nhiều điều bổ ích

Ngoài việc mang đến cho bé niềm vui, sự thay đổi mới mẻ và những bất ngờ hằng tháng, dịch vụ đồ chơi định kỳ tại Wowpik lồng ghép nhiều bài học ý nghĩa, góp phần hình thành nên những tính cách tốt làm hành trang vững chắc & hữu ích cho bé yêu sau này!

Các bài liên quan