Trang chủ > Câu chuyện > Làm gì để hạn chế việc bé mau chán đồ chơi?

Làm gì để hạn chế việc bé mau chán đồ chơi?

Monday ngày 11/22/2021

Đồ chơi trẻ em từ lâu đã được xem như một người bạn không thể thiếu trong suốt hành trình phát triển tư duy và kỹ năng của trẻ. Nhưng đồ chơi không phải lúc nào cũng giữ được sự thú vị và thu hút trong mắt bé. Ba mẹ cũng không thể nào mua mới đồ chơi cho con liên tục vì như thế sẽ rất lãng phí tiền bạc. Vậy thì làm cách nào để hạn chế việc bé mau chán đồ chơi? Hãy cùng Wowpik tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau. 

Mua đồ chơi cho bé, hãy tập trung vào những bộ đồ chơi không giới hạn đề cao sự sáng tạo

Như thế nào gọi là đồ chơi không giới hạn? Đó là loại đồ chơi có thể được chơi theo nhiều phương thức đa dạng. Hoặc có thể sử dụng nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Đây là những món đồ chơi có thể chơi mà không cần hướng dẫn sử dụng. Chính vì vậy nên công dụng và tiềm năng mà bạn có thể khai thác từ chúng là không giới hạn. 

Hiện nay, người ta thường được nghe về những món đồ chơi Montessori và STEAM. Đây là những món đồ chơi sáng tạo được tạo ra với phương châm và mục đích giáo dục nhằm giúp bé yêu phát triển toàn diện về cả tư duy lẫn thể chất. Đây là những món đồ chơi mà bé có thể phát triển cách chơi đa dạng theo suy nghĩ, sở thích và khả năng sáng tạo không giới hạn của mình. Điều này sẽ giúp bé có thể phát triển tối ưu về tư duy. 

Dưới đây là gợi ý cho ba mẹ về những món đồ chơi không giới hạn dành cho bé yêu:

 • Mô hình đồ chơi các loại phương tiện và công trình: Máy bay, xe cộ, nhà cửa và cao ốc,...
 • Mô hình mô phỏng các loài động vật bằng nhựa hoặc cao su;
 • Các bộ đồ chơi mô phỏng và nhập vai các ngành nghề như: Bộ đồ chơi nhà bếp; Đồ chơi bác sĩ;... 
 • Những con búp bê dễ thương;
 • Những loại đồ chơi có lối chơi vận động luôn là lựa chọn tuyệt vời: Ví dụ như những quả bóng chẳng hạn;

Vẻ đẹp và sức hấp dẫn của những món đồ chơi sáng tạo nằm ở chỗ: Mục đích sử dụng của chúng được trẻ thỏa sức biến hóa theo trí tưởng tượng. Ví dụ như đối với bộ đồ chơi nhỏ MEGA BLOKS này: Bộ đồ chơi thông minh có thể dùng để bé thể hiện tài năng xây dựng khéo léo kiến tạo nên những công trình. Đồng thời, bộ trò chơi cũng có thể được biến hóa thành một bộ đồ chơi rút gỗ. Hay thậm chí có thể trở thành trò chơi xếp domino cho bé. Những món đồ chơi không còn là nhân tố chính mang đến niềm vui cho trẻ. Mà ở đây, trẻ tự tạo nên niềm vui cho mình bằng cách sử dụng sự tưởng tượng và óc sáng tạo. 

 

Những món đồ chơi có yếu tố vận động nên được ưu tiên hàng đầu

Ba mẹ nên đầu tư vào những món đồ chơi mà với nó, bé con có thể rèn luyện thể chất nhiều hơn. Tốt nhất là những món đồ chơi cần sự tương tác, kết nối, phải chơi cùng bạn bè. Giá trị mà những món đồ chơi này mang lại chính là lôi kéo nhiều người cùng tham gia. Điều này giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp và rèn luyện khả năng hòa nhập với cộng đồng. Chúng cũng giúp đỡ trẻ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. 

Những trò chơi vận động yêu cầu một phần sân chơi có diện tích đủ lớn. Ba mẹ cũng sẽ mất kha khá thời gian để chuẩn bị cho con cũng như dọn dẹp bãi chiến trường sau đó. Nhưng hiệu quả mà những trò chơi này mang lại là rất đáng để nỗ lực. 

Những bộ đồ chơi vận động nên được bảo quản gọn gàng và đầy đủ theo bộ. Bởi vì mỗi một món trong đó đều giữ công năng quan trọng nhằm đảm bảo trải nghiệm trong trò chơi tốt nhất có thể. Ba mẹ nên hướng dẫn để bé con có ý thức cất trữ đồ chơi khi không cần dùng. Điều này sẽ giúp bé rèn luyện được tính cách ngăn nắp, cẩn thận và sắp xếp khoa học. 

Những món đồ chơi vận động mà Wowpik có sẵn:

 • Những bộ đồ chơi lego;
 • Những bộ đồ chơi lắp ráp đường ray tàu lửa;
 • Những bảng/ bàn đồ chơi kích thích phát triển giác quan;
 • Các bộ đồ chơi xếp hình giải đố theo từng độ tuổi phù hợp;
 • Các bộ đồ chơi cầu trượt;
 • Các bộ đồ chơi bể bơi trong nhà dành cho bé;
 • Các bộ đồ chơi xe đẩy, xe chòi chân, xe tập đi dành cho bé;

Cầu tuột hình xe cứu hỏa Little Tikes là bộ đồ chơi hoàn hảo cho cả không gian bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà. Các bánh xe có thể quay, hiển thị số, hình ảnh, màu sắc và chữ vô cùng thú vị. Được tích hợp cùng hệ thống âm thanh mang lại cho bé trải nghiệm chân thật nhất. 

Thường xuyên thay đổi và tái sắp xếp vị trí các món đồ chơi trong nhà

Việc di chuyển và thay đổi vị trí của các món đồ chơi khiến chúng như trở nên mới lạ và thú vị hơn rất nhiều. Đặc biệt là đối với những bộ đồ chơi có kích thước lớn như: Bộ đồ chơi giá vẽ; Bộ đồ chơi nhà bếp; Những ngôi nhà đồ chơi kết hợp cầu trượt; Bộ đồ chơi lắp ráp đường ray tàu lửa;... Có thể nhờ đó mà bạn khám phá ra được những công năng mới của chúng chẳng hạn. Ví dụ như khi chuyển bộ đồ chơi giá vẽ của bé ra ban công, bé sẽ tìm được những cảm hứng nghệ thuật mới. Hoặc khi chuyển bộ đồ chơi mô hình ngôi nhà ra vườn, bé sẽ có cho mình một không gian riêng kéo gần hơn khoảng cách với thiên nhiên. 

Đồ chơi có thể được sắp xếp theo bộ: Theo chủ đề gia đình ta sẽ có những món đồ chơi như: Bếp, nồi, thức ăn, chén bát, ấm trà,... Hoặc với chủ đề thành phố ta sẽ có những món đồ chơi như: Cầu , xe, nhà… Cách sắp xếp như vậy sẽ tạo động lực cho bé mong muốn có đồ chơi mới để hoàn thiện bộ sưu tập của mình, hạn chế được việc bé mau chán đồ chơi. 

Cầu trượt xích đu gấu hàn quốc 4 trong 1 CHD161 của BBT GLOBAL. Bộ đồ chơi được làm từ nhựa cao cấp, thiết kế chắc chắc đảm bảo an toàn cho bé. Bộ đồ chơi có thể tháo lắp và mang ra sân lẫn trong nhà, cho bé nhiều trải nghiệm khác nhau khi chơi. 

Thay đổi và bổ sung đồ chơi mới cho bé theo một cách thật chiến lược

Đừng đưa đến trong tay bé cả thế giới đồ chơi cùng một lúc. Điều này sẽ gây cho bé sự phân tâm, sao nhãng và mất tập trung. Việc có quá nhiều lựa chọn trong tay sẽ khiến bé không thể tập trung “nghiên cứu” kỹ lưỡng một món đồ chơi nào. Hãy giấu đi một cách khéo léo một vài món đồ chơi trong bộ sưu tập của bé trong một khoảng thời gian. Để khiến bé tập trung hơn vào những món đồ chơi còn lại. 

Trong quá trình đó, ba mẹ hãy hướng dẫn để bé có thể khai thác triệt để được công năng của từng món đồ chơi mà mình có. Và cứ sau một khoảng thời gian, bạn có thể lần lượt bổ sung vào tủ đồ chơi của bé những món mình đã giấu đi. Đây cũng là một cách thức khá thông minh và giúp tiết kiệm ngân sách. Bé con luôn có những món đồ chơi “có vẻ mới” tạo cho bé cảm hứng khi chơi. Còn ba mẹ thì không phải lúc nào cũng phải bỏ tiền để thay mới đồ chơi cho con. 

Lục lạc lách cách là món đồ chơi bằng gỗ được thiết kế độc đáo với những hạt gỗ nhiều màu sắc sẽ kích thích thị giác, giúp bé yêu có thể nhận biết màu sắc tốt hơn. Ngoài ra, khi bé dùng tay để điều khiển tay cầm phát ra âm thanh, bé sẽ rèn luyện cơ tay linh hoạt và khỏe khoắn hơn. Món đồ chơi nhỏ gọn này có thể được giấu đi một cách khéo léo ở một góc trong nhà. Và khi bé nhận ra món đồ chơi yêu thích biến mất, bạn có thể gợi ý để bé đi tìm: Gián tiếp tạo cho bé một trò chơi trốn tìm vô cùng thú vị cùng các món đồ chơi. 

 

 

Wowpik - một giải pháp về đồ chơi mới mang tính chiến lược

Wowpik ra đời như một giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Ở đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê đồ chơi định kỳ hàng tháng chỉ với chi phí vô cùng “hạt dẻ”. Đến với Wowpik, bé con của bạn sẽ được sở hữu cả thế giới đồ chơi trong tay. Mà món nào cũng là đồ chơi xịn được nhập khẩu vô cùng chất lượng. 

Những món đồ chơi có tại Wowpik là những món đồ chơi có thể giúp bé phát triển về tư duy cũng như kỹ năng hàng đầu: Được lựa chọn và sàng lọc theo ý kiến từ các chuyên gia uy tín. Khâu bảo quản, vệ sinh và vận chuyển đồ chơi cũng được thực hiện và giám sát theo chuẩn quốc tế. Đảm bảo những món đồ chơi trao đến tay bé có thể mang lại được trải nghiệm tốt nhất. 

Cùng khám phá thế giới đồ chơi trẻ em đa dạng có tại Wowpik:

Đồ chơi hươu cao cổ bóng xoay Playskool là món đồ chơi dành cho trẻ 1 tuổi. Giúp bé yêu tăng khả năng phối hợp tay và mắt. Được thiết kế màu sắc tươi sáng theo hình tượng một chú hươu cao cổ đồ chơi thân thiện và âm thanh popping vui nhộn. 

Bữa tiệc dã ngoại Playdoh gồm 5 hộp bột, nhiều dụng cụ làm bếp và khuôn thức ăn: Mang đến cho bé những giờ vui chơi thú vị khi tự tay sáng tạo nên những món ăn ngon cho gia đình trong những buổi dã ngoại. 

Đồ Chơi Gỗ Mô Hình Plan Toys Tiệm Kem Xinh Xắn bao gồm: Một quầy bán kem ngon, một cái bàn, hai cái ghế, một cái bảng nhỏ nơi có thể viết nhiều chữ khác nhau , và số liệu của người bán. Với bộ đồ chơi này, bé có thể nhập vai trong nhiều tình huống khác nhau để phát huy trí tưởng tượng của mình. 

Cùng bé vào bếp với "Bộ làm bánh Burger Nướng Play-Doh. Chắc hẳn với trí tưởng tượng phong phú của mình, bé sẽ rất háo hức được tự tay làm cho mình những chiếc bánh Hamburger ngon lành. 

Wowpik - mở là thích

Địa chỉ Showroom: 37C Đường Thành, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 093 686 9669 

Các bài liên quan