Trang chủ > Câu chuyện > Hành động nhỏ của ba mẹ, thói quen của bé sau này

Hành động nhỏ của ba mẹ, thói quen của bé sau này

Thursday ngày 09/23/2021

 

Nối tiếp chủ đề “Hình thành cùng bé những thói quen ngay từ nhỏ”, Wowpik cùng ba mẹ thông thái sẽ cùng “Nuôi dưỡng các thói quen lành mạnh của bé” thông qua chính những hành động và cách cư xử của bé khi vui chơi cùng đồ chơi.


Việc được vui chơi, tiếp xúc với đồ chơi giúp bé có thể khám phá, “lướt”, “chạm” biết bao điều mới lạ từ thế giới ngoài kia. Tuy nhiên, đôi khi bé cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi đồ chơi “không nghe lời” và không theo ý mình muốn. Wowpik và ba mẹ sẽ cùng đồng hành, chia sẻ, cảm thông và cổ vũ bé, hướng dẫn cho bé cư xử với đồ chơi đúng cách, hình thành nên các thói quen tốt có lợi cho sự phát triển về sau. Đồng hành cùng Wowpik để khám phá thêm nhiều điều thú vị trong việc nuôi dưỡng tâm hồn bé những năm tháng đầu đời để hình thành nên nền tảng tính cách thật tốt ba mẹ nha.

Vui chơi, tiếp xúc với đồ chơi giúp bé khám phá

Vui chơi, tiếp xúc với đồ chơi giúp bé có thể khám phá

Việc được vui chơi, tiếp xúc với đồ chơi giúp bé có thể khám phá, “lướt”, “chạm” biết bao điều mới lạ từ thế giới ngoài kia. Ở bé, tương tác hay khám phá thế giới xung quanh sẽ là sự phối hợp của nhiều giác quan. Sự phối hợp ấy sẽ giúp chức năng thần kinh ở bé hoạt động tốt hơn, truyền tin nhanh hơn, từ đó tăng cường khả năng nhận biết. Hơn nữa, dành thời gian hoạt động khám phá cũng sẽ giảm thời gian bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử - một vấn đề còn khá đau đầu đối với các bậc phụ huynh.

Xem thêm: Tầm quan trọng của đồ chơi cho sự phát triển của trẻ

Nếu bé nóng giận, mất kiên nhẫn với đồ chơi

Nếu bé nóng giận, mất kiên nhẫn với đồ chơi

Khi bé yêu nóng giận, ném đồ chơi, ba mẹ cần tìm cách giải quyết phù hợp nhất. Việc này sẽ ảnh hưởng đến việc bé có ngừng lại những hành vi này hay không. Ba mẹ chính là người làm gương cho bé, nếu ba mẹ nóng giận, đánh phạt bé thì chỉ làm cho hành vi của bé dần trở thành thói quen khó sửa. Chính vì vậy, khi bé yêu có những hành vi cáu giận, ném đồ, ba mẹ cần phải bình tĩnh và tôn trọng bé, ba mẹ nên nhẹ nhàng nói chuyện với bé và giúp bé chỉ ra những chỗ sai. Các cách xử lý khéo léo sẽ giúp bé yêu được uốn nắn một cách tốt nhất.

Xem thêm: Ba mẹ nên làm gì khi trẻ quấy khóc nơi đông người

Wowpik sẽ luôn đồng hành cùng ba mẹ nuôi dưỡng các thói quen lành mạnh của bé

Wowpik luôn đồng hành cùng ba mẹ nuôi dưỡng các thói quen lành mạnh của bé

Wowpik cùng ba mẹ sẽ luôn theo sát bé. Để bé tự do chơi đùa cũng là một cách phát triển tốt nhất, thông qua những đồ chơi thân thiện với môi trường và phù hợp với bé. Từ đó nâng đỡ vững chắc tình yêu thương, chia sẻ của ba mẹ tới bé, hình thành những thói quen tốt sau này của bé.

 

đăng ký hội viên Wowpik đăng ký hội viên Wowpik

Wowpik - Thương hiệu cho thuê đồ chơi định kỳ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam
Showroom: 37C Đường Thành - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Open Hour: 10:00 - 18:00
Hotline: 093.686.9669
Website: Wowpik.vn

 

Các bài liên quan