Trang chủ > Câu chuyện > Để con được khám phá - Bản thân

Để con được khám phá - Bản thân

Sunday ngày 12/26/2021

Sự nghịch ngợm của con trẻ đôi khi khiến ba mẹ rất phiền lòng. Nhưng ba mẹ có biết rằng, sự nghịch ngợm và hiếu động của con thể hiện trí thông minh, sự tò mò về thế giới xung quanh và chính bản thân mình? 

You’ve got to find yourself first. Everything else’ll follow - Charles de Lint

Vì sao nên khuyến khích bé yêu khám phá Bản Thân? 

Vũ trụ bao la và mỗi người chúng ta chỉ là một hạt cát giữa sa mạc mênh mông, chính vì vậy đừng cố để tìm và học hết mọi tri thức. Ngược lại, điều quan trọng nhất cần làm trong cuộc đời chính là hiểu được và tìm ra được chính Bản Thân mình, người hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, có mơ ước, hoài bão riêng cho mình thì chắc chắn sẽ đạt được thành công trong cuộc sống. 

Khám phá bản thân mình - Xa rời màn hình tivi, điện thoại

Thực trạng ngày nay, nhiều ba mẹ cảm thấy rằng việc cho bé chơi với điện thoại thông minh hay xem tivi là một cách tốt nhất để có thể giữ chân bé, để bé chơi ngoan hơn, không nghịch ngợm, giúp ba mẹ có thời gian làm việc khác. 

Nhưng thực chất, nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, cho trẻ sử dụng các thiết bị smartphone từ quá sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển, tâm sinh lý của trẻ.

Đừng tiếp tục để bé yêu lãng phí kỳ nghỉ hè quý giá vào việc chơi smartphone hay xem tivi! Thay vào đó, ba mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn để vui chơi cùng con, cùng bé tham gia vào chuyến hành trình Để con được khám phá của Wowpik, mang đến cho bé yêu cơ hội phát triển toàn diện nhất cho bé yêu trong những năm tháng đầu đời!

Các bài liên quan