Trang chủ > Câu chuyện > Có cần mua đồ chơi để làm quà tặng Tết cho bé?

Có cần mua đồ chơi để làm quà tặng Tết cho bé?

Saturday ngày 02/05/2022

Ngày Tết đang đến gần là lúc bố mẹ bắt đầu bận rộn: Quét tước, trang trí nhà cửa, chuẩn bị đón tiếp người thân, bạn bè. Chọn quà Tết cho bé yêu cũng vì thế trở thành nhiệm vụ khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu suy nghĩ 

Những khó khăn khi mua đồ chơi làm quà tặng Tết cho bé

Liệu ba mẹ có mua được đúng món đồ chơi mà bé thích?

Vì lý do vẫn còn nhỏ và vẫn đang phát triển về tư duy cũng như nhận thức. Cho nên hầu hết các bé đều chưa rõ được sở thích của mình. Sẽ rất khó để ba mẹ có thể hỏi ra được món đồ chơi mà bé yêu thật sự thích. Bé có thể bị thu hút bởi một con búp bê của bạn chung lớp mẫu giáo. Hay tỏ ra thích thú khi nhìn thấy quảng cáo món đồ chơi lắp ráp xe lửa trên tivi. Nhưng có thể đó chỉ là sự tò mò của bé đối với mọi thứ xung quanh, đối với những món đồ chơi mới lạ bé chưa được sở hữu. Và sự tò mò, hứng thú này có thể sẽ biến mất rất nhanh ngay sau khi bé nhận được món đồ chơi và phát hiện ra chúng thật sự không thú vị như mình tưởng tượng: Con búp bê giống với bạn cũng không chơi vui hơn những con búp bê bé đã có ở nhà; Món đồ chơi lắp ráp xe lửa đối với bé thì lại khá khó khăn để chơi và không thú vị;...

Cách nhìn nhận thế giới của trẻ em cũng rất khác biệt với người lớn. Có thể bé muốn là một con búp bê giống với con búp bê của bạn. Ba mẹ có thể mua cho bé một con búp bê tương tự như vậy. Đối với ba mẹ, chỉ cần là búp bê thì đều là đồ chơi và có giá trị tương đương nhau. Nhưng đối với bé, bé có thể sẽ không thích món đồ chơi này chỉ vì những khác biệt rất nhỏ so với con búp bê mà bé muốn. 

Ba mẹ phải bỏ ra khá nhiều thời gian để chọn được món quà ưng ý cho bé yêu

Phụ huynh thời nay đều khá bận rộn. Cuộc sống hiện đại và phát triển nhanh cũng đòi hỏi con người những bước tiến và nhịp sống nhanh hơn để có thể hòa nhập. Và đặc biệt là đối với ba mẹ, người luôn muốn dành cho bé con những điều tốt nhất, lại càng phải cố gắng trong công việc để có thể đảm bảo được cuộc sống hiện tại và tương lai cho bé yêu. Chính vì vậy mà việc chọn quà tặng Tết cho bé sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian quý báu của ba mẹ. 

Từ khâu chọn lựa, ba mẹ đã phải tìm đọc rất nhiều bài viết về những món đồ chơi mới nhất và tốt nhất dành cho sự phát triển của con. Việc “nghiên cứu” này có thể sẽ mất cả ngày. Sau đó là lọc những món đồ chơi đó theo sở thích của bé yêu để chọn được món ưng ý nhất. Rồi lại còn phải tìm hiểu xem ở đâu bán đồ chơi chất lượng và uy tín. Đồ chơi ở đâu là đồ chơi nhập khẩu có xuất sứ rõ ràng và có mức giá hợp lý? Món quà Tết cho bé tất nhiên là rất quan trọng, nhưng ba mẹ vẫn còn rất nhiều thứ để lo. Bỏ ra quá nhiều thời gian để chọn được cho bé món đồ chơi tốt nhất thì ai sẽ thay ba mẹ làm những việc này?

Làm sao để biết món đồ chơi đó thật sự tốt và an toàn đối với sự phát triển của bé yêu?

Thế giới đồ chơi trẻ em hiện nay vô cùng phong phú và đa dạng. Về nguồn gốc, xuất xứ thì có đồ chơi nhập khẩu và đồ chơi trong nước, đồ chơi chính hãng và đồ chơi không chính hãng. Phân loại đồ chơi theo giới tính cho bé thì có đồ chơi bé trai, đồ chơi bé gái. Nói về hiệu quả tác động đến bé thì có đồ chơi thông minh, đồ chơi sáng tạo, đồ chơi giáo dục cho bé,... 

Nhưng bởi chính sự đa dạng này mà phụ huynh cũng cần phải thật cẩn thận khi lựa chọn đồ chơi cho con. Đặc biệt là về nguồn gốc và xuất xứ. Vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những món đồ chơi có giá cả vô cùng rẻ nhưng lại không có nguồn gốc rõ ràng. Đây rất có thể là những món đồ chơi chưa qua khâu kiểm định, xét duyệt và chứa nhiều chất độc hại cực kỳ không an toàn cho sức khỏe của bé. Việc tìm kiếm một địa chỉ cung cấp những món đồ chơi chính hãng được nhập khẩu từ nước ngoài và có các chứng nhận về an toàn sức khỏe là một việc hết sức quan trọng khi tìm chọn đồ chơi cho bé yêu.

Việc mua cho bé quá nhiều đồ chơi có thật sự tốt?

Đồ chơi sẽ là công cụ tốt nhất giúp kích thích và hỗ trợ cho các nhu cầu phát triển khác nhau của trẻ. Nhưng việc mua cho bé quá nhiều món đồ chơi không hẳn là điều tốt. Việc sẵn sàng chi tiền để mua cho con những món đồ chơi bất cứ khi nào bé muốn đôi khi lại tạo tiền đề để bé đòi hỏi nhiều hơn và tạo cho bé thói quen hay vòi vĩnh. 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sở hữu quá nhiều món đồ chơi hoàn toàn không gây được ảnh hưởng tốt đến sự phát triển của trẻ. Ngược lại, việc chơi với quá nhiều món đồ chơi sẽ làm bé mất đi cơ hội phát huy tính sáng tạo của mình khi bé cứ chờ đợi những món đồ chơi được mua mới thay vì khám phá cách chơi những món đồ chơi cũ. Ngoài ra, khi chơi với quá nhiều món đồ chơi, trẻ sẽ không thể tập trung và điều đó vẫn sẽ còn ảnh hưởng tới khả năng tập trung của trẻ đến khi lớn. 

Wowpik - giải pháp quà tặng Tết tuyệt vời dành cho bé yêu 

Wowpik cung cấp dịch vụ đồ chơi định kỳ hàng tháng cho bé với mức phí đóng được coi là siêu ưu đãi. Chỉ với một mức phí nho nhỏ định kỳ hàng tháng, Wowpik đem trao đến tay bé yêu nhà bạn cả một thế giới đồ chơi vô cùng đa dạng. 

Sử dụng dịch vụ cho thuê đồ chơi của Wowpik sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời như sau:

Ba mẹ không phải mất thời gian đi chọn mua đồ chơi cho bé, toàn bộ công đoạn lựa chọn, mua đồ chơi và vận chuyển những món đồ chơi đến tận nhà cho bé đã có Wowpik lo.

Ba mẹ sẽ vô cùng an tâm cho bé chơi những món đồ chơi đến từ Wowpik: Tất cả đều là đồ chơi nhập khẩu và có xuất xứ từ nước ngoài. Đây là những món đồ chơi đã vượt qua những kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng cũng như tính an toàn cho sức khỏe của bé.

Đồ chơi ở Wowpik được lựa chọn theo ý kiến của các chuyên gia. Đảm bảo cho bé hướng phát triển tốt nhất về tư duy và thể chất.

Thế giới đồ chơi tại Wowpik vô cùng đa dạng để bé có thể thỏa thích lựa chọn.

Tiết kiệm chi phí và cả thời gian, công sức mua đồ chơi mới cho bé yêu để dùng vào những việc quan trọng hơn. 

 

Các bài liên quan